Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương: Người lao động được nghỉ 01 ngày duy nhất vào thứ 5. khẳng định của Bộ LĐ-TB&XH

Welcome to An Loi Co.,Ltd

Welcome to An Loi Co.,Ltd

Hỗ trợ trực tuyến

Kinh Doanh

Mr Nam Hoang

0988 525 868

h.nam@anloi.com.vn

Dịch vụ Logistics

Mr Diep Vu

0979 713 858

v.diep@anloi.com.vn

Dịch vụ Hải quan

Mrs Luong Do

0912 955 157

d.luong@anloi.com.vn

Liên kết

Tổng cục hải quan Việt namBộ khoa học và cồng nghệBộ lao động thương binh và xã hộiCục hóa chấtviện dệt mayBộ y tếBộ tài nguyên và môi trườngBộ nông nghiệp và phát triển nông thônVinacontrolBộ kế hoạch và đầu tưLiên kêt 11Liên kêt 12Hiệp hội chủ hàng Việt namFIATAIATAHiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA)VCCIHiệp hội Cảng biển Việt Nam (VPA)

Trang chủ Tin tức - sự kiện Tin tức tổng hợp

Tin tức tổng hợp

Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương: Người lao động được nghỉ 01 ngày duy nhất vào thứ 5. khẳng định của Bộ LĐ-TB&XH

Ngày đăng: 06/02/2017

 

Liên quan tới thông tin về số ngày nghỉ trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch, một số ý kiến trên mạng cho rằng người lao động sẽ được nghỉ hoán đổi để có thể nghỉ liền 4 ngày. Tuy nhiên điều này có đúng hay không, PV Dân trí đã liên hệ với Bộ LĐ-TB&XH để tìm hiểu rõ điều này.


 


Công chức, viên chức nghỉ 1 ngày trong Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2017. Không hoán đổi nghỉ để có nhiều ngày nghỉ liền kề như những năm trước. (Đồ hoạ: Vũ Toản)

Công chức, viên chức nghỉ 1 ngày trong Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2017. Không hoán đổi nghỉ để có nhiều ngày nghỉ liền kề như những năm trước. (Đồ hoạ: Vũ Toản)


Trao đổi với PV Dân trí sáng 4/2, ông Hà Tất Thắng - Cục trưởng Cục An toàn lao động (Bộ LĐ-TB&XH), cho biết: Năm 2017, ngày 
Giỗ tổ Hùng Vương sẽ rơi vào thứ 5 (tức ngày 6/4 dương lịch) và không liền kề với các ngày nghỉ cuối tuần. Do đó sẽ không có tình huống nghỉ gộp thành nhiều ngày hoặc hoán đổi nghỉ như một số năm trước.


“Tôi xin khẳng định tới thời điểm này, công chức và viên chức được nghỉ 01 ngày trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương của năm 2017” - ông Hà Tất Thắng khẳng định.


Được biết, Cục An toàn lao động là đơn vị tham mưu giúp Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH đề xuất lên Chính phủ lịch nghỉ các ngày Lễ, Tết hàng năm.


Liên quan tới đề xuất về việc nghỉ hoán đổi để có thể giúp công chức, viên chức nghỉ liền 4 ngày (gồm 1 ngày nghỉ chính lễ, 1 ngày nghỉ hoán đổi và 2 ngày nghỉ cuối tuần), ông Hà Tất Thắng nói rõ thêm, đây chỉ là ý kiến của 1 trong số nhiều Bộ, ngành về phương án các ngày nghỉ Lễ, tết gửi về Bộ LĐ-TB&XH, sau khi có sự trưng cầu ý kiến trong tháng 10/2016. Bộ LĐ-TB&XH đã tổng hợp các ý kiến và có đề xuất cụ thể gửi Chính phủ.


“Trên cơ sở đó, 
Chính phủ đã trả lời về phương án nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 với 7 ngày nghỉ. Điều này có nghĩa là, ngoài lịch nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 có hướng dẫn như trên, lịch nghỉ các ngày Lễ và tết khác trong năm 2017 sẽ tuân theo quy định của Luật lao động. Các doanh nghiệp và tổ chức có thể căn cứ theo quy định trên để xây dựng kế hoạch làm việc và nghỉ ngơi” - ông Hà Tất Thắng bổ sung.

Hoàng Mạnh

Bài viết khác

Nội dung niêm yết giá dịch vụ tại cảng biển

Toàn bộ chính sách mới có hiệu lực từ tháng 7/2017

FDI 2016 liệu có về đích đúng hẹn?

Triển khai nộp thuế điện tử 24/7: Doanh nghiệp được gì?

Năm 2018: 80% thủ tục xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh qua Một cửa quốc gia

Dự án Tuyến Đường sắt Đô thị Thí điểm của thành phố Hà Nội, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội

Tiêu chí phân loại doanh nghiệp có vốn nhà nước

Thủ tục thuế, hải quan vẫn “hành” doanh nghiệp

Sẽ có nhiều công cụ hỗ trợ doanh nghiệp gia công, SXXK làm báo cáo quyết toán

Tổng cục Hải quan đề nghị Kho bạc và Ngân hàng làm việc ngày nghỉ

ĐỐI TÁC
Copyright © 2016 Anloi Co., Ltd.