Năm 2018: 80% thủ tục xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh qua Một cửa quốc gia

Happy New Year & Welcome to An Loi Co.,Ltd

Happy New Year & Welcome to An Loi Co.,Ltd

Hỗ trợ trực tuyến

Kinh Doanh

Mr Nam Hoang

0988 525 868

h.nam@anloi.com.vn

Dịch vụ Logistics

Mr Diep Vu

0979 713 858

v.diep@anloi.com.vn

Dịch vụ Hải quan

Mrs Luong Do

0912 955 157

d.luong@anloi.com.vn

Liên kết

Tổng cục hải quan Việt namBộ khoa học và cồng nghệBộ lao động thương binh và xã hộiCục hóa chấtviện dệt mayBộ y tếBộ tài nguyên và môi trườngBộ nông nghiệp và phát triển nông thônVinacontrolBộ kế hoạch và đầu tưLiên kêt 11Liên kêt 12Hiệp hội chủ hàng Việt namFIATAIATAHiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA)VCCIHiệp hội Cảng biển Việt Nam (VPA)

Trang chủ Tin tức - sự kiện Tin tức tổng hợp

Tin tức tổng hợp

Năm 2018: 80% thủ tục xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh qua Một cửa quốc gia

Ngày đăng: 12/12/2016

Ngày 8/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về cơ chế một cửa ASEAN, cơ chế một cửa quốc gia và tạo thuận lợi thương mại đã chủ trì phiên họp đầu tiên của Ban Chỉ đạo.

Nam 2018: 80% thu tuc xuat nhap khau, xuat nhap canh qua Mot cua quoc gia - Anh 1

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp đầu tiêu của Ban chỉ đạo. Ảnh:VGP/Thành Chung


Tại phiên họp, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn cho biết, từ tháng 9/2015, Việt Nam đã kết nối kỹ thuật thành công với 4 nước ASEAN (Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Singapore) để trao đổi Giấy chứng nhận xuất xứ mẫu D cho hàng hóa có xuất xứ ASEAN.


Đồng thời, sẵn sàng vận hành chính thức khi Nghị định thư về khung pháp lý để thực hiện Cơ chế một cửa ASEAN được đủ 10 nước thành viên phê duyệt.


Về triển khai Cơ chế một cửa quốc gia, tính đến tháng 11/2016, đã có 10/14 bộ, ngành kết nối; tổng số hồ sơ hành chính đã được xử lý trên cổng thông tin một cửa quốc gia tính đến 25/11/2016 là khoảng 213.000 bộ hồ sơ với sự tham gia của hơn 8.350 doanh nghiệp.


Tuy nhiên, hiện các bộ, ngành mới thực hiện 36/280 thủ tục hành chính trên Cơ chế một cửa quốc gia (chiếm 13%). Bởi vậy, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, cần có cơ chế phối hợp, kết hợp giữa các bộ, ngành trong thực hiện thủ tục hành chính và quan trọng nhất là nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các bộ tham gia.


Phó Thủ tướng yêu cầu trong thời gian tới, tất cả các thủ tục hành chính liên quan đến quản lý nhà nước đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu quá cảnh, người và phương tiện vận tải xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh được thực hiện thông qua Cơ chế một cửa quốc gia dưới hình thức dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4.


Theo đó, đến năm 2018 phải tạo ra bước chuyển biến căn bản, hoàn thành triển khai mở rộng trong phạm vi toàn quốc các thủ tục đối với phương tiện, hàng hóa vận tải vào, rời cảng biển, cảng thủy nội địa, các thủ tục đối với phương tiện vận tải vào, rời cảng hàng không thông qua Cơ chế một cửa quốc gia; kết nối được ít nhất 80% tổng số các thủ tục hành chính của các bộ, ngành có liên quan đến hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa; xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh người và phương tiện vận tải.


Đến năm 2020, toàn bộ 280 thủ tục hành chính của các bộ, ngành tham gia quản lý hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh; người và phương tiện vận tải xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh thông qua Cơ chế một cửa quốc gia.


Phó Thủ tướng cũng giao Thường trực Ủy ban Chỉ đạo quốc gia về cơ chế một cửa ASEAN, cơ chế một cửa quốc gia và tạo thuận lợi thương mại tổ chức đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp, lắng nghe, đánh giá nhu cầu và sự hài lòng của doanh nghiệp về cơ chế này.

Bài viết khác

Thêm chức năng mới cho hệ thống hải quan điện tử

Toàn bộ chính sách mới có hiệu lực từ tháng 7/2017

Lễ Tổng Kết năm 2017 Công ty TNHH An Lợi

Hải quan không yêu cầu doanh nghiệp phải nộp giấy tờ thu phí tại cảng biển

Hải quan Hà Nội đốc thúc dịch vụ công trực tuyến

Hàng nhập khẩu có được kiểm hóa từng phần, tại thời điểm khác nhau hay không?

Các trường hợp không thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT

Cung cấp thông tin tờ khai hải quan điện tử theo Quyết định số 33/2016/QĐ-TTg .

Một số lưu ý quan trọng về hóa đơn

Formosa Hà Tĩnh được tự nhập than để phát điện

ĐỐI TÁC
Copyright © 2016 Anloi Co., Ltd.